Tỉ phú chia sẻ về thói quen có thể khiến bạn mất việc

Thứ ba - 16/10/2018 22:41
Ngay cả giao thông kẹt cứng ở thành phố New York (Mỹ) cũng không ngăn tỉ phú Richard Branson đến được buổi họp.
1(22389)
1(22389)

Theo Bloomberg, trong nỗ lực tránh đến họp trễ, tỉ phú Richard Branson bước ra khỏi xe và chạy qua 15 tòa nhà trên các đường phố quận Manhattan, ông viết trên một bài blog gần đây. Trễ giờ là một trong những điều ít ỏi làm phiền lòng ông Branson, người vốn dễ chịu.

Đúng giờ cho thấy bạn là người nghiêm túc, có tổ chức và tôn trọng thời gian của người khác, nhà sáng lập Virgin Group -  hãng điều hành 400 công ty lớn nhỏ - viết. Đó là tính cách mà ông và các nhà tuyển dụng hàng đầu khác đánh giá cao, vì nó thể hiện phần nào các thói quen làm việc chủ đạo khác.

“Thomas Chandler Haliburton, chính trị gia nổi tiếng thế kỷ 19, cho hay đúng giờ là linh hồn của một doanh nghiệp. Tôi sẽ không nói nó là linh hồn, mà nó là phần quan trọng của con người tôi”, ông Branson cho biết.

Tỉ phú Anh không phải là người duy nhất nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đúng giờ. Tháng 7 vừa qua, hãng xe điện Tesla của tỉ phú Mỹ Elon Musk, đưa ra chính sách mới về hình phạt cho những người lao động trễ nhiều giờ. Khi một nhân viên đến trễ, nó có thể gây ít nhiều thiệt hại cho cả doanh nghiệp.

“Sự chậm trễ hoặc vắng mặt không báo trước ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng và hoạt động sản xuất, khiến công việc của đồng nghiệp bạn khó khăn hơn”, chính sách của Tesla viết. Theo chính sách này, các quản lý doanh nghiệp có thể đưa ra nhiều mức độ hạn chế với nhân viên đến muộn hoặc về sớm, ngay cả khi chỉ đi muộn hoặc về sớm vài phút. Nếu một nhân viên bị quá nhiều điểm trừ, họ có thể bị sa thải.

Nhà sáng lập Tesla Elon Musk muốn xây dựng một doanh nghiệp tốt. Theo trang web việc làm CareerBuilder, hơn 40% quản lý hãng này cho biết họ đã sa thải ít nhất một nhân viên vì trễ giờ làm.

 

Tỉ phú Richard Branson. Ảnh: REUTERS

 

 

Thật không may cho ý muốn tốt của hai tỉ phú là thói quen đi trễ ngày càng phổ biến hơn. Trong năm 2017, CareerBuilder phát hiện rằng 29% người lao động đi trễ ít nhất một lần mỗi tháng, tăng từ mức 25% năm 2016. Phần lớn nhân viên đến muộn có ở lại làm thêm ngoài giờ để bù đắp, theo dữ liệu của CareerBuilder.

Ông Branson hiểu rằng đôi khi, có nhiều việc bất ngờ xảy ra và bạn không thể làm khác. Dù vậy, bạn có thể ứng xử khác hơn. “Nếu tôi ở trong hoàn cảnh không thể không đến trễ, tôi sẽ chắc chắn rằng mình báo mọi người biết và xin lỗi họ. Song trước đó, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đến đúng giờ”, ông Branson chia sẻ.

Ông Branson viết về lý do ông trân trọng thời gian: “Cha tôi từng đi cùng tôi và hỏi: Liệu thời gian của con có quan trọng hơn hẳn thời gian của tất cả mọi người ở đây để con đến trễ hay không? Tôi không nghĩ rằng mình đến trễ một cuộc họp nào từ đó đến nay, nếu tôi có thể kiểm soát được tình hình”.

Theo TN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:151 | lượt tải:28

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:245 | lượt tải:62

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:460 | lượt tải:127

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:392 | lượt tải:76

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:246 | lượt tải:71
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây