Nữ đoàn viên năng động

Thứ năm - 19/07/2018 04:27
Ngành điện - một ngành đặc thù, vốn chỉ thích hợp với cánh đàn ông. Tuy vậy vẫn có những bóng hồng ngày đêm gắn bó, âm thầm góp phần xây dựng cho ngành điện ngày càng phát triển. Ra trường với tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin, mọi suy nghĩ tìm việc đều không hướng đến ngành điện. Tuy nhiên theo như lời chị nói “chắc chắn một điều, đó là cái duyên với ngành điện”. Cách đây hơn mười năm chị Trần Thị Tú Nhung gắn bó với ngành điện theo cái duyên tiền định ấy.
TU NHUNG (1)
TU NHUNG (1)
Ngày mới bắt đầu bước chân vào ngành điện, Tú Nhung được phân công về làm việc tại Viễn thông Điện lực. Công việc ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ về chuyên môn, tuy nhiên, chị đã từng bước hòa nhập và hòa mình vào sự vận động của đơn vị; cùng đơn vị vượt qua nhiều khó khăn, góp phần vào sự phát triển của đơn vị và Công ty. Ngày ấy hình ảnh một cô gái nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn xử lý những thiết bị viễn thông, đảm bảo cho "mạch sóng" luôn ổn định, khiến cho cánh đàn ông ở đơn vị phải thán phục.
Sau thời gian công tác tại Viễn thông Điện lực, chị Nhung được sắp xếp về quản lý công nghệ thông tin của Điện lực Núi Thành. Đó cũng là lúc ngành điện bắt đầu bùng nổ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và sản xuất. Là nữ cán bộ công nghệ thông tin duy nhất của Công ty, cũng là niềm tự hào nhưng cũng biết bao áp lực đối với chị. Bởi lẽ, việc sửa chữa thiết bị máy móc phù hợp hơn đối với nam giới. Nhưng chị không để thua kém "cánh mày râu", luôn biết vận dụng những kiến thức được học, kinh nghiệm làm việc những năm trước để áp dụng rộng rãi vào công việc hiện tại. Tất cả các thiết bị công nghệ tại đơn vị được chị nắm bắt và vận hành suôn sẻ. Các chương trình mới được chị tiếp cận và hướng dẫn lại cho các cán bộ trực tiếp nhanh gọn, dễ hiểu. Các đồng nghiệp trong đơn vị hay đùa “đâu cần là Nhung có, đâu khó là có Nhung”. Không ngại nắng mưa, những ngày nghỉ ngày lễ chị Nhung luôn có mặt kịp thời để xử lý những tình huống sự cố đảm bảo "mạch thông tin" luôn ổn định góp phần vào sự vận hành liên tục của ngành Điện. Trong quá trình quản lý, chị đã đề xuất cho đơn vị những sáng kiến mang lại nhiều tiện ích như tạo ra một không gian chung trên mạng máy tính đơn vị để các bộ phận, các thành viên trong đơn vị phân công công việc, báo cáo, lưu trữ; …
Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác Đoàn thanh niên, Tú Nhung luôn là gương mặt sôi nổi của đơn vị. Tú Nhung được tín nhiệm bầu vào BCH Chi Đoàn Điện lực Núi Thành, trong tất cả các hoạt động của đoàn thể, Tú Nhung đều tham gia và hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nhung cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động văn thể mỹ của đơn vị và PC Quảng Nam.
Với những đóng góp cho đơn vị và Công ty trong thời gian qua, Tú Nhung luôn được đồng nghiệp tin yêu tín nhiệm, được ban lãnh đạo đơn vị tin tưởng. Hằng năm, luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, là nữ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Như lời anh Trần Phùng Khương - Phó Giám đốc Điện lực nhận xét "Ở đâu có Tú Nhung thì công việc sẽ hoàn thành nhanh gọn, hợp lý".

Nguồn tin: Xuân Viện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:183 | lượt tải:35

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:282 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:533 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:435 | lượt tải:86

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:296 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây