Trang tin điện tử tuổi trẻ Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

http://doankhoidn.net


Đợt 3 chiến dịch giải cứu đội bóng: Liệu 5 người có cùng ra khỏi hang hôm nay?

Hiện còn 4 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên đang chờ đội cứu hộ giải cứu trong ngày hôm nay.
08:24 Liệu 5 người cuối cùng có ra khỏi hang hôm nay?
Đợt 3 chiến dịch giải cứu đội bóng: Liệu 5 người có cùng ra khỏi hang hôm nay?
Hiện còn 4 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên đang chờ đội cứu hộ giải cứu trong ngày hôm nay.

08:24 Liệu 5 người cuối cùng có ra khỏi hang hôm nay?

Theo BBC, các thợ lặn đang chuẩn bị nối lại hoạt động cứu hộ nhiều rủi ro để giải cứu 5 người cuối cùng bị mắc kẹt trong một hệ thống hang động lớn ở miền Bắc Thái Lan. 

Sức khỏe của 4 cầu thủ nhí và người huấn luyện viên được cho là khá ổn khi họ chuẩn bị được các thợ lặn trợ giúp dẫn đường qua các lối đi hẹp và ngập nước trong hang Tham Luang. 

Trả lời câu hỏi liệu cả 5 người còn lại có được giải cứu trong hôm nay hay không, ông Narongsak Osatanakorn, chỉ huy chiến dịch cho biết: "Tôi không thể khẳng định. Tôi không phụ trách việc này bởi đó phụ thuộc vào đội lặn. Kế hoạch của họ được thiết kế để giải cứu 4 người". 

Một nhóm gồm 90 thợ lặn - gồm 40 người của Thái Lan và 50 người từ các quốc gia khác - đang nỗ lực hoạt động trong hang Tham Luang. 

Họ đã dẫn đường và giúp các cầu thủ nhí vượt qua những lối đi ngập nước, hẹp và tối tăm về phía cửa hang. Tới nơi đội bóng Lợn Hoang đang trú ẩn và quay trở lại là một hành trình dài và tốn sức, kể cả với những thợ lặn nhiều kinh nghiệm. 

Hành trình này là sự kết hợp giữa đi bộ, leo trèo và lặn cùng dây thừng dẫn lối đã được lắp đặt trong hang. Đeo mặt nạ kín, vốn dễ dàng cho các thợ lặn hơn với những người quen hô hấp kiểu thông thường, mỗi em nhỏ được 2 thợ lặn hộ tống và mang bình dưỡng khí. 

Phần khó khăn nhất là ở khoảng giữa của cuộc hành trình, tại khu vực được gọi là "Vùng chữ T". Khu vực này hẹp tới mức các thợ lặn phải tháo bình dưỡng khí mới có thể vượt qua được. Phía sau đó là Hang số 3, nơi đã được bố trí làm trạm hoạt động tạm thời cho các thợ lặn. Tại đó, các em nhỏ có thể nghỉ ngơi trước khi đi bộ ra phía cửa hang. 

Cập nhật: Đợt 3 chiến dịch giải cứu đội bóng: Liệu 5 người có cùng ra khỏi hang hôm nay?

08:07 Elon Musk: Vừa quay trở về từ hang số 3, tàu ngầm mini đã sẵn sàng

Đăng tải trên Twitter ngày 10/7 (giờ địa phương), tỷ phú người Mỹ Elon Musk cho hay:

"Vừa quay trở về từ Hang số 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng nếu cần thiết. Tàu được làm từ các bộ phận của tên lửa và được đặt tên là Lợn Hoang theo tên đội bóng nhí. Để lại nó ở đây phòng khi hữu dụng trong tương lai. Thái Lan rất đẹp".

Cập nhật: Đợt 3 chiến dịch giải cứu đội bóng: Liệu 5 người có cùng ra khỏi hang hôm nay?

Hiện chưa rõ chiếc tàu ngầm này có tham gia vào chiến dịch giải cứu hay không. Dưới đây là clip mô phỏng hoạt động của tàu ngầm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây