Trang tin điện tử tuổi trẻ Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

http://doankhoidn.net


Điện lực Hiệp Đức:Lắp đặt điện miễn phí cho đồng bào miền núi khó khăn

Ngày 08/02, Điện lực Hiệp Đức thực hiện lắp đặt điện thắp sáng miễn phí cho gia đình ông Hồ Văn Quảng tại thôn 2, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn.
Niềm vui của gia đình ông Quảng khi được ở trong căn nhà mới dưới  ánh điện sáng ngời
Đây là hộ gia đình nghèo khó trong xã có căn nhà tạm bợ vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi.

 
Một buổi chiều trong tháng 06/2017 sau khi đi làm trên rẫy về ông Quảng cùng gia đình tóa hỏa khi căn nhà nhỏ tá túc lâu này đã cháy tự bao giờ, không còn của cải, nhà lại đông con, bản thân thì bị tật nguyền ông Quảng đành dựng túp lèo nhỏ bên vườn nhà để ở qua ngày.

Công nhân lắp đặt bóng đèn compact cho gia đình ông Quảng
Được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, Công đoàn Công an huyện Phước Sơn cùng với đoàn viên thanh niên Điện lực Hiệp Đức đã tổ chức quyên góp từ các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Phước Sơn để giúp ông Quảng xây dựng lại nhà. Bên cạnh đó, Điện lực cũng thực hiện lắp đặt toàn bộ hệ thống điện trong nhà và tặng các bóng đèn điện chiếu sáng cho gia đình ông.
 
Chiều cùng ngày, cũng tại xã Phước Đức, Đội Quản lý lưới Điện Phước Sơn ra quân phát tờ rơi tuyên truyền giới thiệu các dịch vụ của ngành điện và tài liệu tư vấn sử dụng điện cho người dân trên địa bàn.

Nhân viên ngành điện tận tình hướng dẫn cho khách hàng
Với đặc thù là huyện vùng núi với đa số khách hàng là dân tộc thiểu số, việc tiếp cận với các dịch vụ của ngành điện đối với các hộ gia đình này rất khó khăn vì đa phần người dân ở đây không biết chữ, giao tiếp hằng ngày bằng ngôn ngữ bản địa.Qua việc tuyên truyền kết hợp giải thích nhiệt tình phần nào giúp người dân hiểu hơn về cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
Văn Nhàn
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây