Quảng Nam hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2018

Thứ sáu - 30/03/2018 03:21
Tối ngày 24/3, tại Quảng trường 24/3 (thành phố Tam Kỳ), Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã phối hợp với Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2018.
Quảng Nam hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2018
 
Đoàn viên thanh niên thắp nến hình 60+ sau khi tắt điện
Với chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn", chương trình hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2018 kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng, tiết kiệm năng lượng điện và chung tay bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.
 
Bà Trần Đặng Hạnh Dung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu
Tại buổi hưởng ứng, nhiều hoạt động diễn ra ý nghĩa và ấn tượng, như: Giới thiệu sản phẩm điện năng tiết kiệm năng lượng, chiếu phim tư liệu và slide tuyên truyền…Sau những giây đồng thanh đếm ngược của các bạn đoàn viên, thanh niên, đúng 20h30’ ngày 24/3/2018, đại diện lãnh đạo TP. Tam Kỳ và PC Quảng Nam đã ấn nút tắt điện hưởng ứng "Giờ Trái đất". Khi các thiết bị điện tại khu vực Quảng trường 24/3 vụt tắt, rất đông người dân và các bạn trẻ cùng thắp những ngọn nến xếp hình con số 60+ và tham gia cam kết chung tay bảo vệ môi trường...Ngay thời điểm tắt điện, các bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ dân vũ TP. Tam Kỳ đã cùng nhau biểu diễn các bài nhảy rất ấn tượng, thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân tham gia cổ vũ.
 
Lãnh đạo TP. Tam Kỳ và PC Quảng Nam ấn nút tắt điện
Trong khi đó, tạiphố cổ Hội An, hoa đăng được thả lung linh trên dòng sông Hoài.Các thị trấn, thị tứ khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhiều cơ quan, đơn vị, khách hàng sử dụng điện đã đồng loạt tắt điện trong một giờ đồng hồ theo lời kêu gọi của Bộ Công thươngnhằm hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất”.Sự kiện này diễn ra cùng thời điểm thành phố Hội An tổ chức kỷ niệm 10 thành lập thành phố càng thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách.
Em Ngọc Thảo - một đoàn viên của Câu lạc bộ hành trình xanh thành phố Tam Kỳ chia sẻ: Hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2018 này rất ấn tượng. Thông qua hoạt động hưởng ứng, giúp em hiểu hơn về ý nghĩa của chiến dịch. Qua đó,bản thân em sẽ tích cực thực hiện việc thực hành "tiết kiệm điện" và vận động người thân của mình nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm.
Anh Hồ Hán Thương - Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam hồ hởicho biết: “Là một đoàn viên của Công ty Điện lực Quảng Nam bản thân tôi thấy hoạt động này có rất có ý nghĩa. Với bản thân tôi, hoạt động đã tạo không khí vui tươi, cổ vũ tinh thần để tôi tích cực thực hành tiết kiệm điện khi tham gia hoạt động sẽ Hoạt động này nêu cao tinh thần gương mẫu của các đoàn viên thanh niên, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tiết kiệm điện, đồng thời tạo được không khí vui tươi, cổ vũ tinh thần cho các đoàn viên thanh niên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. là những tình nguyện viên tích cực nhất tham gia Chiến dịch, đồng thời là những hạt nhân lan tỏa thái độ sống tích cực, thân thiện với môi trường tới cộng đồng, xã hội”,
Theo Bà Trần Đặng Hạnh Dung – Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty:Bên cạnh hoạt động chính là tắt điện trong tối ngày 24/3 thì ngay từ đầu tháng 3, PC Quảng Nam đã gửi văn bản đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; đồng thời phối hợp với báo đài địa phương tuyên truyền sâu rộng đến toàn dân nhằm tác động nâng cao nhận thức,hơn 1000 tờ để có những hành động cụ thể, thiết thực tham gia Chiến dịch “Giờ Trái đất” và thực hành tiết kiệm điện.Công ty đã tổ chức treo100 băng rôn, áp phích, phướn tuyên truyền tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc và trên một số tuyến đường tại các thành phố, thị trấn; tiếp nhận và phân phát rơi hướng dẫn tiết kiệm điện đến tận tay khách hàng; hướng dẫn nội dung và các biện pháp tiết kiệm điện đến cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng dùng điện…Mỗi CBCNV Công tycòn vận động gia đình, bạn bè và những người xung quanh tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24/3/2018.
Hưởng ứng Giờ Trái đất, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong đêm 24/03 cũng đã thực hiện tắt đèn hoặc tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết.Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở những con số tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí mà còn mang ý nghĩa lớn hơn, tác động đến mọi người dân và cộng đồng xã hội sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, cùng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hoàng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:177 | lượt tải:34

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:278 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:526 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:428 | lượt tải:85

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:288 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây