PC Quảng Nam: Nhiều giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7

Thứ hai - 05/02/2018 02:10
Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ 7 (2016 – 2017) đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể đoạt thành tích cao tại Hội thi. Tại Hội thi này, PC Quảng Nam đã đoạt 5 giải cá nhân và được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh.
PC Quảng Nam: Nhiều giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7

Hội thi có 64 giải pháp đăng ký tham gia, thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục - đào tạo.... Ban tổ chức đã mời các nhà khoa học, những giảng viên có kinh nghiệm tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh để đánh giá, chấm điểm các giải pháp dự thi. Kết quả, có 21 giải pháp đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 9 giải khuyến khích được trao cho tác giả, nhóm tác giả. Với nhiều giải pháp dự thi có chất lượng, được Ban tổ chức đánh giá cao, PC Quảng Nam đã đoạt nhiều giải cao tại Hội thi, gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.


Lãnh đạo UBND tỉnh trao giải nhất cho các cá nhân xuất sắc 

Các giải pháp đoạt giải của PC Quảng Nam:

- Giải Nhất: Giải pháp “Lắp đặt hệ thống giám sát điều khiển máy cắt Recloser trên lưới điện” của tác giả Nguyễn Bách Thảo (Phòng Kỹ thuật), Nguyễn Đình Đức, Trần Ngọc Thành (Phòng Điều độ).

- Giải Nhì: Giải pháp “Tính toán độ tin cậy lưới điện phân phối và xác định vị trí tối ưu các thiết bị phân đoạn để cải thiện các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện” của tác giả Trương Nguyễn Quang Minh (Phòng Kỹ thuật).

- Giải Ba: Giải pháp “Tính toán chế độ phát điện độc lập cấp điện cho khu vực huyện Bắc và Nam Trà My (Dùng nhà máy thủy điện nhỏ lưới điện 22kV hòa máy nhà máy thủy điện 35kV)” tác giả Lưu Chí Long (Phòng Điều độ), Nguyễn Minh Phúc (Phòng Kế hoạch vật tư).

+ Giải pháp “Gia công bộ khuôn và sử dụng kèm thủy lực ép đầu cosse để uốn thanh cái đồng lắp sau aptomat tổng các trạm biến áp phụ tải” của tác giả Hoàng Ngọc Chung (Phòng An toàn), Trần Trọng Lương Hòa (Xí nghiệp Điện cơ).

- Giải Khuyến khích: Giải pháp “Chế tạo Buly 3 cạnh xoay bằng ổ bi để phục vụ công tác kéo dây mới và thu hồi dây dẫn cũ” của tác giả Hoàng Ngọc Chung (Phòng An toàn).

Theo Ban tổ chức, tuy số lượng các sáng kiến đăng ký dự thi năm nay ít hơn năm trước nhưng chất lượng được nâng lên. Cụ thể, có nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất đời sống và làm lợi cho cơ quan, đơn vị. Nhiều giải pháp mang tính công nghệ cao, mục tiêu hướng đến thời đại công nghệ 4.0 là nét mới của hội thi.

Tại PC Quảng Nam, những năm qua, phong trào sáng kiến có sức lan tỏa mạnh mẽ trong CBCNV, sáng kiến đã tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Trong giai đoạn 2016 - 2017, PC Quảng Nam đã công nhận 87 sáng kiến với giá trị làm lợi trên 5,3 tỷ đồng. Kết quả cao tại hội thi là sự ghi nhận chất lượng sáng kiến kỹ thuật mà PC Quảng Nam đang áp dụng trong quản lý vận hành để nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo cung cấp điện an toàn chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn. Đối với cá nhân, phong trào không chỉ khuyến khích, động viên mà còn là môi trường để CBCNV phát huy được khả năng của mình trong lao động, học tập, công tác.

Bách Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:172 | lượt tải:33

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:271 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:515 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:423 | lượt tải:85

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:280 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây