445 đại biểu thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Thứ bảy - 16/12/2017 22:46
Nằm trong khuôn khổ của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016, sáng ngày 28/8, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 445 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV đại diện cho hơn 25 triệu thanh niên cả nước đã tham dự Lễ báo công dâng Bác.

Dự lễ báo công có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Bùi Trường Giang - Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam;  cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các Ban của Trung ương Đoàn và đại diện các tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.
 
 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động các đại biểu đã cùng lắng nghe lời Bác dạy thanh niên và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người và Đảng Cộng sản Việt Nam đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
 
 
 
 
 
f
Nghi thức chào cờ
 
d
Các đại biểu cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca
 
 
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đưa việc học tập và làm theo lời Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, liên tục. Hai năm qua, thanh niên Việt Nam đã có sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, đề cao ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình, đất nước, tích cực thi đua học tập, lao động sáng tạo, công tác, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế.
 
 
Thành kính dâng lên Người những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Đinh Xuân Vinh (đại biểu TP. Hồ Chí Minh) đã báo công với Bác, trong đó có đoạn: “Thế hệ trẻ chúng cháu hôm nay luôn ghi tạc trong tâm khảm những lời Bác đã dạy: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị tương lai đó”. Chúng cháu đã gắng sức lao động, học tập, rèn luyện, góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, chúng cháu cũng hiểu rằng những kết quả mà chúng cháu đã đạt được trong thời gian qua còn rất khiêm tốn, còn cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để có thể tiến những bước dài vững chắc trên chặng đường đầy gian nan, thử thách phía trước, đem nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho sự phồn thịnh, giàu mạnh của đất nước”.
 
 
 
 
 
 
d
Thay mặt các đại biểu, đồng chí Đinh Xuân Vinh (TP. Hồ Chí Minh) đã báo cáo với Bác về những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua
 
Tại lễ báo công, các đại biểu đã cùng xin hứa với Bác, sẽ không ngừng học tập và làm theo những lời dạy của Bác, luôn nỗ lực trong học tập, lao động, rèn luyện, quyết tâm hành động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 
 
445 đại biểu thanh niên tiên tiến là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ cả nước. Dù khác nhau về ngành nghề, lĩnh vực, dù đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc hay ở nước ngoài, nhưng tất cả đều có chung một nhiệt huyết, một niềm tin, một quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác hằng mong muốn.
 
 
* Một số hình ảnh tại Lễ báo công sáng ngày 28/8:
 
 
 
d
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các đại biểu thanh niên tiên tiến lần thứ IV - 2016.
 
 
 
d
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
 
trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các đại biểu thanh niên tiên tiến
 
c
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
 
d
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
 
c
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
 
z

 
Các đồng chí đại biểu, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đai biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:176 | lượt tải:34

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:277 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:526 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:427 | lượt tải:85

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:287 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây