“Tuổi trẻ xung kích chung tay đảm bảo an toàn điện, an toàn phòng cháy chữa cháy khu phố cổ Hội An”.

Thứ sáu - 10/08/2018 16:56
CHUNG TAY ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN & PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁYKHU PHỐ CỔ HỘI AN, TỈNH QUẢNG NAM.
“Tuổi trẻ xung kích chung tay đảm bảo an toàn điện, an toàn phòng cháy chữa cháy khu phố cổ Hội An”.
Đô thị cổ Hội An là một kiểu cảng thị truyền thống khu vực Đông Nam Á còn lưu giữ duy nhất ở Việt Nam và hiếm có trên thế giới với hơn một nghìn di tích kiến trúc gần như nguyên vẹn như phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ, mộ cổ... Các kiến trúc vừa có sắc thái nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, vừa thể hiện sự giao lưu hội nhập văn hoá với các nước phương Đông và phương Tây. Nơi đây, còn có một môi trường thiên nhiên trong lành, êm ả với những làng nhỏ ngoại ô xinh xắn, có nghề thủ công như mộc, làm đồ đồng, gốm…v.v.
Những yếu tố về mặt địa lý, xã hội cũng như văn hoá đa dạng này tạo nên nét riêng cho cộng đồng cư dân ở Hội An. Chính vì vậy, Tổ chức Văn hoá - Khoa học - Giáo dục Liên hiệp quốc (UNESCO) đã công nhận Hội An là Di sản Văn hoá Thế giới tại kỳ họp thứ 23 ở Marrakesh (Maroc) vào tháng 12/1999 mà mỗi người dân Hội An cần phải trân trọng giữ gìn.
 
 
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp sống có ích” và phong trào “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” do BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam phát động. Sáng ngày 04/8/2018, tại khu vườn tượng thành phố Hội An, 03 đơn vị Đoàn cơ sở: Phòng Cảng sát Phòng cháy-Chữa cháy (PCCC), Công ty Điện lực Quảng Nam và phường Minh An thành phố Hội An đã phối hợp tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích chung tay đảm bảo an toàn điện, an toàn phòng cháy chữa cháy khu phố cổ Hội An”.
 
 
 a 2
Quang cảnh Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018
 
 a 3
 
Nội dung hoạt động tuyên truyền mang tính thiết thực cao trong cuộc sống đã được cư dân địa phương hưởng ứng tham gia tích cực. Chỉ mới qua một ngày làm việc, đội xung kích đã thực hiện được khối lượng công việc cụ thể là:
+ Phát hơn 250 tờ rơi Sổ tay PCCC, hướng dẫn cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy tại chỗ hiện có của các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình.
+ Phát hơn 500 tờ rơi, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn; tuyên truyền các biện pháp khắc phục, thay thế các hư hỏng trên hệ thống điện có thể gây cháy, nổ.
+ Tuyên truyền miệng đến các hộ dân các biện pháp thoát nạn trong đám cháy, an toàn PCCC trong sử dụng điện, gas …v.v.
Theo Kế hoạch, đội tình nguyện được chia làm 04 nhóm, triển khai trên 05 tuyến phố chính trong khu phố cổ Hội An thực hiện trong 02 ngày 04 và 11/8/2018, với hy vọng đã và sẽ góp phần nâng cao vai trò quan trọng và ý thức trách nhiệm người dân trong việc sửa dụng điện an toàn, tiết kiệm, đồng thời tạo kỹ năng trong việc xử lý tình huống và sử dụng tốt các thiết bị PCCC khi có cháy xảy ra trên địa bàn dân cư.
 
                                                                                                Lê DoãnKính
 Từ khóa: an toàn, đảm bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:176 | lượt tải:33

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:277 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:524 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:426 | lượt tải:85

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:286 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây