Đoàn thanh niên Điện lực Quảng Nam: Hỗ trợ PC Khánh Hòa, Quảng Bình chung tay khắc phục hậu quả bão lụt

Chủ nhật - 17/12/2017 00:21
Hơn một tuần sau ngày cơn bão số 12 (Damrey) càn quét các tỉnh miền Trung, cảnh tượng hoang tàn, đổ nát vẫn còn diễn ra ở các tỉnh bị thiệt hại nặng nề như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa. Tỉnh Quảng Nam tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng mưa lớn nhiều ngày qua đã làm nước dâng cao, ngập sâu ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.
Giữa bao khó khăn, bộn bề trong bão lũ, sự ấm áp vẫn lan tỏa nơi đây bởi tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của tình người và trong đó không thể không kể đến tình đồng nghiệp, tình cảm của những người công nhân đang ngày đêm mang ánh điện trở lại cho người dân.
Bên cạnh việc khẩn trương khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 12 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, PC Quảng Nam đã cử đội thanh niên xung kích gồm 16 CBCNV lành nghề và 03 phương tiện cơ giới tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại cơn bão số 12 tại Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) và Công ty Điện lực Khánh Hòa. Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc PC Quảng Nam cho hay: "Ảnh hưởng của bão số 12, Quảng Nam cũng là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tuy nhiên, so với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa thì thiệt hại về lưới điện vẫn còn thấp. Với tinh thần đoàn kết, cùng chia sẻ khó khăn và dù phải căng sức cho việc khắc phục hậu quả tại chỗ, PC Quảng Nam vẫn cử một đội thanh niên xung kích để vào hỗ trợ PC Phú Yên và Khánh Hòa. Trước đó, chúng tôi cũng đã cử một đội xung kích hỗ trợ PC Quảng Bình khắc phục hậu quả của bão số 10. Việc điều động nhân lực hỗ trợ lẫn nhau trong lúc thiên tai bão lụt thể hiện được tình đoàn kết và là nét đẹp truyền thống mà mỗi CBCNV trong Tổng Công ty đã và đang thực hiện và được nhân lên từng ngày".
 

Đội xung kích đang di dời trạm biến áp Định Thành 4 bị ngã đổ xuống ruộng tại xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa,Phú Yên
Ông Hoàng Ngọc Chung - Đội trưởng Đội thanh niên xung kích PC Quảng Nam cho biết: "Ngay khi nhận được quyết định điều động, sáng sớm ngày 5/11, anh em chúng tôi đã tức tốc lên đường, đến chiều ngày 5/11 đã đến nhận tuyến tại hiện trường, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, dụng cụ thi công. Sáng ngày 6/11, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc. Ngày đầu, chúng tôi đã dời thành công một trạm biến áp Định Thành 4 bị ngã dưới ruộng lên bờ, kéo 7 trụ điện bị nghiêng và căng dây 4 khoảng trụ. Công việc rất vất vả, nặng nhọc, cộng thêm trời mưa lạnh nhưng anh em vẫn cố gắng để thực hiện cho xong kế hoạch đưa ra, đến 9h tối mới nghỉ. Trong ngày 7/11, đội đã xử lý trụ gãy, cấp điện ổn định cho nhà máy nước huyện Phú Hòa; sáng ngày 8/11, đội tiếp tục thay 7 trụ điện bị gãy của đường trục xuất tuyến 474 trạm 110kV Tuy Hòa  và đã đóng điện thành công"
Sau khi công việc khắc phục tại PC Phú Yên tạm ổn, tối ngày 9/11, sau khi nhận lệnh điều động trực tiếp từ Tổng công ty, 5h00 sáng ngày 10/11, toàn đội đã xuất phát lên đường đi Khánh Hòa, sau khi qua hầm đèo Cả, cảnh tượng hoang toàn đổ nát hiện ra, trụ điện ngã hàng loạt nằm dọc hai bên đường. Theo thống kê sơ bộ của Điện lực Vạn Ninh thuộc PC Khánh Hòa, trên địa bàn huyện Vạn Ninh gãy gần 250 cột trung thế và hơn 260 cột hạ thế, mất điện toàn bộ khách hàng trên địa bàn huyện. Đội xung kích PC Quảng Nam đã bắt tay ngay vào công việc, kéo lại 03 trụ bị nghiêng, rải căng lại dây dẫn gần 3000m từ cột số 06 đến cột số 41 xuất tuyến 472 trạm 110kV Vạn Giã và đã đóng điện lại ngay trong chiều ngày 10/11 để cấp điện cho khách hàng. Đến ngày 11/11, xác định phụ tải quan trọng là Nhà máy nước Vạn Ninh chưa có điện, toàn đội cùng với 02 đơn vị bạn đã đảm nhận xử lý toàn tuyến đường dây, đội đã lắp dựng 10 cột mới thay thế cho cột gãy, kéo lại dây mới hoàn toàn và đã đóng điện thành công, cấp điện cho Nhà máy nước, đảm bảo việc cấp nước sinh hoạt cho nhân dân huyện Vạn Ninh.

Lắp dựng cột mới thay thế cột bị gãy nhánh rẽ Nhà máy nước huyện Vạn Ninh-Khánh Hòa
Anh Nguyễn Hoàng - Công nhân Điện lực Duy Xuyên, thành viên trong đội xung kích khắc phục sự cố bão số 12 tại PC Phú Yên và Khánh Hòa chia sẻ: “Khi đến Phú Yên và Khánh Hòa, nhìn cảnh hoang tàn, đổ nát, nhiều trụ điện, máy biến áp, đường dây nằm la liệt dưới đất, anh em chúng tôi đều có chung một suy nghĩ là mau chóng bắt tay vào thực hiện công việc. Đây là lần thứ 2 anh tham gia đội xung kích khắc phục sự cố tại tỉnh bạn. Phải nói là công việc rất vất vả, nặng nhọc, lại áp lực về thời gian, chưa kể thiếu thốn về mọi thứ sinh hoạt nhưng tất cả điều đó đều như tan biến mỗi khi chúng tôi đóng điện thành công một xuất tuyến, một trạm biến áp nào đó. Với khối lượng công việc nhiều mà trong khi trời vẫn tiếp tục có mưa, chúng tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng chúng tôi tin rằng sẽ hoàn thành tốt mọi công việc, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Công ty”.
Những cơn bão rồi sẽ đi qua, nhưng vẫn còn đó bao đau thương mất mát. Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, những Đoàn viên thanh niên ngành điện Quảng Nam lại vượt qua bao nỗi vất vả nhọc nhằn mang ánh điện trở lại với xóm làng góp phần từng bước giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kếtTin xem nhiều
Văn bản mới

SỐ 25-KH/ĐTNK

Tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương- Nâng bước em tới trường” tại xã vùng cao Trà Ka, huyện Bắc Trà My

Lượt xem:177 | lượt tải:34

Tiêu chí

Bộ tiêu chí đánh giá

Lượt xem:278 | lượt tải:69

23 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

Lượt xem:526 | lượt tải:142

22 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Lượt xem:428 | lượt tải:85

20 KH/ĐTNK

Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ I, năm 2018

Lượt xem:288 | lượt tải:76
Danh bạ - Liên hệ


event banner
vận tải bắc nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây